Trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội

Trung tâm giới thiệu việc làm là đơn vị không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Không chỉ là đơn vị giúp cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện các chính sách chi trả BHTN cho người lao động mà còn hỗ trợ người lao động học nghề và tìm được việc làm phù hợp. Vậy người lao động có thể tìm đến trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội nào khi cần.

Người lao động thất nghiệp được hỗ trợ tại trung tâm giới thiệu việc làm
Người lao động thất nghiệp được hỗ trợ tại trung tâm giới thiệu việc làm

Chức năng nhiệm vụ của trung tâm giới thiệu việc làm

Hiện nay có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm, chúng xuất hiện ở hầu hết tất cả các địa phương đặc biệt là ở các thành phố lớn. Để thành lập trung tâm giới thiệu việc làm (hay trung tâm dịch vụ việc làm) cần đáp ứng 7 yêu cầu theo quy định tại Nghị định 196/2013/NĐ-CP của Chính Phủ.

Chức năng của trung tâm giới thiệu việc làm:

Thực hiện tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu sử dụng lao động theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Nhiệm vụ của trung tâm hỗ trợ việc làm:

Tư vấn về việc làm, học nghề, chính sách có liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật lao động;

 • Giới thiệu việc làm cho người lao động; cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;
 • Thu thập, phân tích và cung ứng thông tin về thị trường lao động, bao gồm: nhu cầu tuyển lao động, nhu cầu cần việc làm, tiêu chuẩn lao động, tiền lương, tiền công trên địa bàn hoạt động của vùng và cả nước;
 • Tổ chức dạy nghề theo quy định của pháp luật và tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho người làm tư vấn, giới thiệu việc làm;
 • Tổ chức sàn giao dịch lao động;
 • Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định;
 • Quản lý giữ gìn bảo quản tài sản, trang thiết bị của Trung tâm an toàn;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Thành phố giao.

Hiểu được chức năng và nhiệm vụ của trung tâm giới thiệu việc làm người lao động có thể dễ dàng nhờ đến sự giúp đỡ khi cần.

Xem thêm: Tại sao người lao động cần hiểu rõ về bảo hiểm thất nghiệp?

Tổ chức của trung tâm giới thiệu việc làm

Cơ cấu tổ chức của trung tâm giới thiệu việc làm có thể khác nhau tùy vào từng khu vực và từng trung tâm cụ thể. Thông thường trung tâm giới thiệu việc làm sẽ gồm có:

– Ban giám đốc:

– Các phòng:

 1. Phòng Tổ chức – Hành chính;
 2. Phòng Giới thiệu việc làm;
 3. Phòng Thông tin thị trường lao động
 4. Phòng Tư vấn lao động;
 5. Phòng Đào tạo nghề; 
 6. Phòng Bảo hiểm Thất nghiệp.
Tiếp đón người lao động tại trung tâm giới thiệu việc làm

Các phòng ban có thể được gộp kiêm nhiệm các nhiệm vụ khác nhau tùy theo điều kiện cụ thể. Tùy vào mục đích tới trung tâm giới thiệu việc làm để làm gì mà người lao động sẽ được hướng dẫn tới các cửa, phòng ban khác nhau để làm việc.

Các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín tại khu vực Hà Nội

Dưới đây là danh sách một số trung tâm giới thiệu việc làm tại hà Nội. Người lao động khi có nhu cầu có thể đến tại các trung tâm giới thiệu việc làm để được tư vấn và hỗ trợ.

TTĐiểm nộp hồ sơ hưởng BHTNĐiện thoạiĐịa chỉ
1Điểm Yên Hòa – Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội0243.7822.806 

 

(máy lẻ 101, 411, 305, 306)

Số 215 Phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
2Điểm Hà Đông – Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội0243.3829.082Số 144 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.
3Điểm Bách Khoa – Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội 0243.8691.401 

 

(máy lẻ 14, 27, 29)

Số E6B ngõ 33, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
4Điểm Long Biên – Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Quang Trung0243.6740.595Ngõ 403, tổ 14 Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.
5Điểm Sóc Sơn – Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn0242.2468.928Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội.
6Điểm Đông Anh – Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long024 3.9555.248Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.
7Điểm Sơn Tây – UBND phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây0243.2979.223Số 136 Phố Hàng, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Bảng danh sách 7 địa điểm đăng ký nộp hồ sơ hưởng BHTN tại Hà Nội.

Để nhận được hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động cần phải nộp hồ sơ hưởng trực tiếp tại các địa điểm tại Trung tâm dịch vụ việc làm do nhà nước thành lập. Theo thông báo từ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội có 07 điểm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp phân theo từng khu vực tại Hà Nội. Người lao động ở khu vực nào có thể đến tại khu vực đó để thực hiện đăng ký nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Các rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội vì vậy người lao động có thể lựa chọn các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín. Các trung tâm giới thiệu việc làm sẽ giúp người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp, học nghề hay làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp…

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết trên đây từ BHXH điện eBH có thể đem lại cho Quý độc giả nhiều thông tin hữu ích nhất.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.