Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội ở đâu?

Có rất nhiều các địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tuy nhiên không phải người lao động nào cũng nắm được. Thông tin chi tiết về các địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội sẽ được baohiemxahoidientu chia sẻ ngay sau đây.

Ai có thể làm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội?

Các trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thành lập là các địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội. Các TTDVVL đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người lao động được hưởng lợi ích từ bảo hiểm thất nghiệp. 

Căn cứ theo quy định của pháp luật mọi người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đều có thể được hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp nếu đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật.

Các chế độ gồm có: trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ học nghề; hỗ trợ tư vấn tìm việc làm; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Riêng đối với chế độ trợ cấp thất nghiệp người lao động đủ điều kiện theo quy định tại Điều 49, Luật Việc làm có thể nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp tại bất kỳ địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp nào tại Hà Nội là các TTDVVL mà người lao động muốn. Việc nộp hồ sơ không bị giới hạn về nơi cư trú của người lao động.

Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 

Hiện nay cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp 14 địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội. Các địa chỉ được thống kê tại Bảng 1 dưới đây.

Bảng 1: Địa chỉ các Trung tâm dịch vụ việc làm tại Hà Nội

STTTTDVVL HÀ NỘIĐỊA CHỈ
1Điểm Yên HòaSố 215, phố Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
2Điểm Hà ĐôngSố 144 đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội
3Sàn GDVL Đông Anh vệ tinh(Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long)Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội
4Sàn GDVL Phú Xuyên vệ tinh(Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội)Tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội
5Sàn GDVL Ba Vì vệ tinhKm 55+500 quốc lộ 32, thôn Vật Phụ, xã Vật Lại,huyện Ba Vì, Hà Nội
6Sàn GDVL Thạch Thất vệ tinhTrung tâm GDNN – GDTX, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội
7Sàn GDVL Đan Phượng vệ tinhSố 101 phố Tây Sơn, Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội
8Điểm GDVL Nam Từ Liêm vệ tinh(Trung tâm GDNN và GDTX quận Nam Từ Liêm)Số 18 đường Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn,quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
9Điểm GDVL Long Biên vệ tinh(Trung tâm GDNN và GDTX quận Long Biên)Ngõ 161 phố Hoa Lâm, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
10Điểm GDVL Gia Lâm vệ tinh(Trung tâm GDNN và GDTX Huyện Gia Lâm)Số 6 đường Cổ Bi,huyện Gia Lâm, Hà Nội
11Điểm GDVL Hoài Đức vệ tinhKhu 6, Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, HNĐịa điểm: Tầng 1 Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức
12Điểm GDVL Thường Tín vệ tinhCụm Công nghiệp Liên Phương, xã Liên Phương,huyện Thường Tín, Hà Nội
13Điểm GDVL Ứng Hòa vệ tinhSố 59 phố Lê Lợi, Thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội
14Điểm GDVL Mê Linh vệ tinhTrung tâm Văn Hóa, Thông Tin và Thể Thao Mê Linh, Xã Đại Thịnh, Huyện Mê Linh- Hà Nội
15Điểm GDVL Sóc Sơn vệ tinh(Trung tâm GDNN và GDTX Huyện Sóc Sơn )Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Có thể thấy địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội được phân bố đều tại tất cả các quận, huyện nhằm đảm bảo hỗ trợ người lao động được hưởng các chế độ về bảo hiểm thất nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có thể bạn đọc quan tâm: Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH

Nhiệm vụ của trung tâm dịch vụ việc làm 

Trên thực tế, người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp không chỉ được giải quyết các chế độ trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp học nghề mà còn được hỗ trợ tư vấn miễn phí việc làm và được cung cấp các thông tin về việc làm miễn phí khi đến TTDVVL.  Vậy nhiệm vụ của trung tâm dịch vụ việc làm là gì?

Căn cứ theo quy định tại Điều 5, Nghị định số 196/2013/NĐ-CP ngày 21/1/2013 về thành lập và hoạt động Trung tâm dịch vụ việc làm‎, các TTDVVL có nhiệm vụ chính sau:

(1) Hoạt động tư vấn

Hoạt động tư vấn gồm tư học nghề; tư vấn việc làm tư vấn lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng thi tuyển; về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước; tư vấn cho người sử dụng lao động; tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

(2) Giới thiệu việc làm 

Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động

(3)Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin 

TTDVVL có nhiệm vụ thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin  thị trường lao động.

(4) Tổ chức đào tạo

TTDVVL có nhiệm vụ tổ chức đào tạo và tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật.

(5) Hỗ trợ người lao động chuyển nghề

Do nắm các thông tin về doanh nghiệp, tổ chức và thông tin người lao động trên địa bàn do đó TTDVVL có nhiệm vụ hỗ trợ người lao động chuyển từ nghề này sang nghề khác, di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, di chuyển ra nước ngoài làm việc và các hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật.

(6) Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lao động, việc làm.

(7) Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.

(8) Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

(9) Thực hiện các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

Hà Nội có nhu cầu về việc làm rất lớn, nguồn lao động luân chuyển nhiều và phức tạp do đó vai trò và nhiệm vụ của TTDVVL là vô cùng quan trọng. Các TTDVVL hỗ trợ tích cực trong việc đảm bảo ổn định xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.