Bảo hiểm xã hội Tân Uyên – Bình Dương – Cập nhật thông tin liên hệ 2022

Bảo hiểm xã hội Tân Uyên nằm trong hệ thống các cơ quan cấp huyện trực thuộc cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương. BHXH thị xã Tân Uyên có chức năng tổ chức, thực hiện chế độ chính sách BHXH và quản lý các quỹ BHXH trong phạm vi thị xã Tân Uyên. 

Thông tin liên hệ Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên.

Thông tin liên hệ Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên.

Thông tin về bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên

Trụ sở BHXH thị xã Tân Uyên được đặt tại số 746 đường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức muốn giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, có thể trực tiếp đến tại trụ sở của BHXH thị xã Tân Uyên để được hỗ trợ tư vấn và giải quyết.

Dưới đây là thông tin chi tiết về BHXH thị xã Tân Uyên. 

STT#THÔNG TIN CHI TIẾT BHXH THỊ XÃ TÂN UYÊN
1Địa chỉSố 746 đường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
2Emailtanuyen@binhduong.vss.gov.vn
3Mã số thuế06503656297
4Điện thoại0274 3642 397
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương
6Giờ làm việcGiờ làm việc:
– Sáng từ: 7h30 – 11h30
– Chiều: từ 13h30 – 17h00
– Sáng Thứ 7 làm việc từ: 7h -11h 45
– Nghỉ: Thứ 7 và Chủ Nhật
7Cơ cấu tổ chức các phòng ban– Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả:
– Bộ phận Quản lý thu 
– Bộ phận Sổ, thẻ 
– Bộ phận Chính sách
– Bộ phận Kế toán 
8Ban giám đốcĐang cập nhật

Luu ý: Trong quá trình tham gia BHXH, các cá nhân, tổ chức trực thuộc sự quản lý BHXH của Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên có thể gọi điện theo đường dây nóng 0274 3642 397 để được hỗ trợ thông tin, đặt lịch làm việc nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. 

>>> Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương cập nhật thông tin lên hệ mới nhất 2022

Địa phận trực thuộc sự quản lý BHXH Tân Uyên

Thị xã Tân Uyên có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm:

 • 10 phường: Hội Nghĩa, Khánh Bình, Phú Chánh, Tân Hiệp, Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa, Thạnh Phước, Uyên Hưng, Vĩnh Tân
 • 2 xã: Bạch Đằng, Thạnh Hội.

Các cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thị xã Tân Uyên ở 10 phường và 2 xã nêu trên trực thuộc sự quản lý BHXH của bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên. Do đó trong trường hợp có các vấn đề phát sinh liên quan đến BHXH các cá nhân tổ chức có thể đến trực tiếp tại trụ sở BHXH thị xã Tân Uyên để được giải quyết.

Vị trí và chức năng của Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên

Vị trí và chức năng của Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên được quy định dựa trên Điều 5, Quyết Định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019. Cụ thể như sau:

Về vị trí:

BHXH thị xã Tân Uyên là cơ quan BHXH cấp huyện trực thuộc BHXH tỉnh Bình Dương đặt tại thị xã Tân Uyên. 

Chức năng của Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên

BHXH Tân Uyên thực hiện chức năng quản lý các quỹ: BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thị xã.

Về chức năng:

– BHXH thị xã Tân Uyên có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT); quản lý các quỹ: BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thị xã Tân Uyên theo quy định của BHXH Việt Nam và quy định của pháp luật.

– BHXH thị xã Tân Uyên chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố của Ủy ban nhân dân thành phố, đặc biệt có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển, cuộc cách mạng chuyển đổi sổ mang đến không chỉ cho doanh nghiệp, các đơn vị tổ chức nhiều lợi ích về kinh tế mà còn hỗ trợ các cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý và kiểm soát nguồn lao động. Việc ứng dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử và sử dụng ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công của chuyển đổi số của toàn ngành BHXH.

Lời kết

Trên đây là thông tin về bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên được tổng hợp từ các nguồn uy tín. Trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc còn thiếu sót, rất mong quý bạn đọc có thể đóng góp bình luận bên dưới để bài viết được đầy đủ và chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc!

TIN LIÊN QUAN

24 Trả lời “Bảo hiểm xã hội Tân Uyên – Bình Dương – Cập nhật thông tin liên hệ 2022

 1. Dạ cho e hỏi hôm nay e có đến bhxh tan Uyên để làm thủ tục nhận bhxh thì anh nhân viên check trên máy tính và bảo e có 2 cty chưa chốt bảo hiểm nhưng 2 công ty đó là e trong quá trình thử việc nên chưa có tham gia bảo hiểm anh đó bảo e đi chốt sổ lại vậy em phải chốt ở đâu ạ

  1. Cảm ơn bạn Mai đã quan tâm. Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện tại bạn được 2 công ty đóng BHXH và bạn cần chốt sổ BHXH. Với trường hợp của bạn bạn cần xử lý đóng trùng BHXH trước sau đó là thực hiện việc chốt sổ BHXH.
   Cách xử lý mình có chia sẻ trong 2 bài viết sau bạn tham khảo hướng dẫn cách xử lý nhé.
   Xử lý đóng trùng BHXH: https://ebh.vn/nghiep-vu-tong-hop/dong-trung-bao-hiem-xa-hoi
   Hướng dẫn chốt sổ BHXH: https://ebh.vn/tin-tuc/chot-so-bao-hiem-xa-hoi-can-nhung-thu-tuc-gi

  1. Thường thì hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn trong trường hợp giao dịch thành công do đó bạn hãy liên hệ đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc gọi điện đến tổng đài BHXH 19009068 để được hỗ trợ giải đáp bạn nhé

 2. Em bị tai nạn lao động ngày 14-9 năm 2022 lúc 15h. E ngã dap đầu gối vào đường ray. Nhưng e ngồi nghỉ mot lát đứng day đi lại bình thường nhưng toi thì cảm thấy nhức và ngồi xỏm k đk nên e đi khám ngày 16-9 2022. Bác sĩ khám và cho e chụp mry kết luân e bị đức dây chèn đầu gối . Và e đi mổ dây chèn tại chấn thương chỉnh hình thành phố ngày 1-11 năm 2022 . Sau khi lành bệnh e đi giám định đk 29% . Cty lam ho sơ cho e để nhận tien bảo hiem nhưng lại k chấp nhận hồ sơ và nói hồ sơ k hợp lệ . Nói tai sao 14-9 tai nạn mà để đến 16-9 mới khám . Và 1-11 mới mổ và trả hồ sơ ạ . E xin lời giả thích . Trong khi e bị tai nan ngày đó có lập biên bảng tai nạn.

  1. Cảm ơn bạn Tấn đã quan tâm:Bạn cần xét theo điều kiện để được hưởng chế độ tai nạn lao động có ghi rõ Căn cứ Điều 43, Luật BHXH số 58/2014/QH13, Điều 45 Luật An toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 quy định rõ ràng, chi tiết về điều kiện được hưởng chế độ tai nạn lao động như sau:
   Người lao động được hưởng chế độ tai nạn lao động khi đáp ứng đủ đồng thời 2 điều kiện sau đây:
   Điều kiện 1: NLĐ bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:
   Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc
   Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động (trường hợp này yêu cầu văn bản theo yêu cầu từ đơn vị)
   Trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý.
   Điều kiện 2: NLĐ bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên bị tai nạn
   Như vậy hồ sơ của bạn bị trả về là do bạn bị tai nạn nhưng thời gian bị tai nạn cách thời gian khám bệnh cơ quan BHXH xét thấy chưa hợp lý nên hồ sơ của bạn đã không đc giải quyết.

 3. Hồ sơ bh thai sản của tôi được duyệt thành công trên app vssid cũng đax hiện số tiền đươc nhận là chuyển về tk cá nhận của tôi mà tôi vẫn chưa nhânn đuoc tiền. Cần liên hệ ai để giải quyết ạ

 4. E chào a/c ạ . Cho e hỏi bảo hiểm của e công ty phát năm 2020 là 1 số khác . Năm 2022 là 1 số khác , giờ e phát hiện ra và quét mã QR bảo hiểm năm 2022 thì ra tên 1 người khác ko phải tên e . E phải làm gì tiếp theo ạ . Mong a/c giải đáp

  1. Cảm ơn bạn Hiển đã quan tâm: Theo thông tin bạn cung cấp thì mình có thể hiểu là bạn đang có 2 mã số BHXH. Trong trường hợp này
   Theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, mỗi người chỉ có duy nhất 01 mã số bảo hiểm xã hội. Nếu bạn có 2 mã số bảo hiểm xã hội do lỗi của cơ quan BHXH hoặc do chuyển đổi nơi làm việc, bạn cần liên hệ với cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia để được hướng dẫn thủ tục gộp lại thành 1 mã số. Bạn cũng có thể tra cứu mã số bảo hiểm xã hội của mình qua ứng dụng VssID, Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam và gọi điện thaoij trực tiếp đến Tổng đài HTKH của BHXH Việt Nam 1900 9068 để được hỗ trợ bạn nhé.

 5. Cho e hỏi e ở phú giáo lên TP Tân Uyên làm thủ tục ĐK BH 1 lần k, tại trước e làm việc ở tp tân uyên luôn.e theo gia đình lên phú giáo nuôi heo k có tạm trú lên e có thể về tân uyên ĐK xã hội 1 lần đc k

  1. Cảm ơn bạn Phượng đã quan tâm: Bạn có thể rút bảo hiểm xã hội 1 lần nếu bạn đủ điều kiện sau:
   – Bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện hoặc bắt buộc ít nhất 12 tháng.
   – Bạn không còn làm việc tại đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc không còn nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
   – Bạn chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu hàng tháng.
   Để rút bảo hiểm xã hội 1 lần, bạn cần làm các bước sau:
   Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần gồm:
   – Đơn đề nghị hưởng theo mẫu số 14-HSB.
   – Sổ bảo hiểm xã hội (nếu có).
   – Giấy chứng nhận quyền lợi bảo hiểm xã hội (nếu có).
   – Giấy tờ chứng minh quyền lợi bảo hiểm xã hội (nếu có).
   Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi bạn đăng ký tham gia. Bạn có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
   Bước 3: Nhận giấy biên nhận và theo dõi kết quả trên trang web của cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc qua điện thoại, email.
   Bước 4: Nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần qua tài khoản ngân hàng hoặc qua đường bưu điện.
   Bạn có thể rút bảo hiểm xã hội 1 lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi bạn đăng ký tham gia hoặc tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi bạn cư trú. Nếu bạn muốn rút tại nơi cư trú, bạn phải có giấy chứng nhận quyền lợi bảo hiểm xã hội do cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn đăng ký tham gia cấp.
   Như vậy, nếu bạn muốn nhận BHXH 1 lần ở Phú giáo bạn cần xin giấy xác nhận tại cơ quan BHXH nơi bạn đăng ký tham gia BHXH bạn nhé.
   Hy vọng thông tin này có ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì khác, bạn có thể liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn một ngày tốt lành! 😊

 6. A/C cho e hỏi bên cty làm hồ sơ ốm đau , thai sản cho công nhân viên , mà hs khi duyệt chuyên quản duyệt ốm đau không gửi bảng kê nhận tiền của công nhân viên cho công ty và cty cũng không biết được những bạn này nhận được bao nhiêu tiền và bạn nào giấy bệnh không được duyệt . Chuyên quản duyệt ốm đau BHXH Tân Uyên không gửi bảng kê , bên nhân sự nhắn năng nỉ xin cũng không cho , vậy cho e hỏi vấn đề này bên cty e có thể gọi đến đâu để có thể xin bảng kê , mặt dù công ty không mắc lỗi ạ !

  1. Liên quan đến vấn đề của của bạn mình xin được chia sẻ cách xử lý như sau để bạn có thể tham khảo:
   – Bước 1: Bạn cần liên hệ với cán bộ chuyên quản duyệt ốm đau, thai sản của BHXH Tân Uyên để yêu cầu gửi bảng kê nhận tiền của công nhân viên cho công ty. Bạn có thể gọi điện thoại đến số 0274.3822.222 hoặc gửi email đến địa chỉ bhxhtanuyen@baohiemxahoi.gov.vn để trao đổi trực tiếp với cán bộ này.
   – Bước 2: Bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết cho cán bộ chuyên quản duyệt ốm đau, thai sản, như tên công ty, mã số doanh nghiệp, số lượng công nhân viên nghỉ ốm đau, thai sản, thời gian nghỉ, số serial chứng từ, số tài khoản ngân hàng… để cán bộ này có thể kiểm tra và xác minh hồ sơ của bạn.
   – Bước 3: Sau khi kiểm tra và xác minh hồ sơ của bạn, cán bộ chuyên quản duyệt ốm đau, thai sản sẽ gửi bảng kê nhận tiền của công nhân viên cho công ty qua email hoặc bưu điện. Bạn cần kiểm tra email hoặc hộp thư của công ty để nhận bảng kê này. Nếu có bất kỳ sai sót nào trong bảng kê, bạn cần phản hồi lại cho cán bộ này để được điều chỉnh.
   Hy vọng câu trả lời này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xin bảng kê ốm đau, thai sản từ BHXH Tân Uyên.

 7. Dạ cho em hỏi, hôm nay em làm hồ sơ rút BHXH 1 lần, nhưng thời gian lãnh BH thất nghiệp chưa lãnh là hơn 3 năm 10 tháng. thì khi em rút BHXH 1 lần thì thời gian thất nghiệp của e m có được bảo lưu không ? Và em có cần làm hồ sơ hay giấy tờ gì để bảo lưu thời gian thất nghiệp không ạ. Em xin cảm ơn

  1. Xin chào Ly. Theo những gì tôi biết, nếu đã hưởng BHXH một lần, còn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp mà chưa hưởng thì có thể yêu cầu cơ quan BHXH cấp lại tờ bìa sổ BHXH và tờ rời bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Đó là những giấy tờ quan trọng để người lao động có thể làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đủ điều kiện. Em có thể liên hệ với cơ quan BHXH nơi em đã đóng BHXH để được hướng dẫn cụ thể về các thủ tục và giấy tờ cần thiết. Tôi hy vọng đã giúp được em một phần nào. Chúc em một ngày tốt lành! 😊

 8. dạ cho e hỏi thêm ạ, e thấy có một số trường hợp đi lãnh thất nghiệp nhưng có việc làm không thông báo cho trung tâm thì bị truy thu và hủy hết quá trình đóng bhtn và bhxh luôn. cho e xin điều khoản qui định về vấn đề này được không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.