Địa chỉ giải quyết hưởng chế độ Bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 từ lâu đã trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ người lao động trong trường hợp mất việc làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ địa chỉ Cơ quan giải quyết bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 và những chế độ của người lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được giải quyết.

Nơi giải quyết thủ tục hưởng Bảo hiểm thất nghiệp tại Quận 6

Địa chỉ liên hệ bảo hiểm thất nghiệp Quận 6

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4, Điều 3, Luật việc làm 2013, là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). 

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 về việc nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) quy định:

“Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, để giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp, và các chế độ BHTN khác, người lao động sẽ không đến trực tiếp cơ quan BHXH mà đến tại Trung tâm dịch vụ việc làm do Nhà nước thành lập để được giải quyết. 

Tại quận 6, Trung tâm dịch vụ việc làm có trụ sở chính đặt tại:

  • Địa chỉ: số 743/34 Hồng Bàng, phường 6, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại liên hệ đường dây nóng: 02839600050

Chế độ hỗ trợ giải quyết tại Trung tâm dịch vụ việc làm Quận 6

Tại trung tâm dịch vụ việc làm Quận 6, người lao động được giải quyết mọi chế độ bảo hiểm thất nghiệp gồm có:

  • Trợ cấp thất nghiệp;
  • Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm;
  • Hỗ trợ Học nghề;
  • Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Người lao động đủ điều kiện hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp đều có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm Quận 6 không phân biệt vùng miền, tỉnh thành.

Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Trình tự giải quyết trợ cấp thất nghiệp Quận 6

Cơ quan bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 là địa chỉ uy tín hỗ trợ người lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp nhanh chóng. Trình tự giải quyết trợ cấp thất nghiệp như sau:

Trình tự giải quyết hưởng trợ cấp tại bảo hiểm thất nghiệp quận 6
Trình tự giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bước 1: 

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc hợp đồng làm việc (HĐLV), người lao động (NLĐ) chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Hồ sơ gồm: Sổ bảo hiểm thất nghiệp; đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ chứng minh nghỉ việc (VD: Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ/HĐLV…)

Bước 2: 

Trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, ghi phiếu hẹn trả kết quả và trả cho người nộp hồ sơ; trường hợp hồ sơ không đủ theo quy định thì trả lại cho người nộp và nêu rõ lý do

Bước 3: 

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở LĐ- TB&XH quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ. Trường hợp NLĐ không đủ điều kiện hưởng thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động

Bước 4: 

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả NLĐ phải đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT.

Lưu ý trong trường hợp chưa rõ về hồ sơ thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp NLĐ có thể đến trực tiếp tại Bảo hiểm xã hội Quận 6 để được hướng dẫn và giải quyết. Người hưởng trợ cấp thất nghiệp phải thông báo tình hình tìm việc làm hàng tháng cho trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định. Trường hợp không thông báo NLĐ sẽ bị cắt trợ cấp thất nghiệp.

Thông qua thông tin được chia sẻ trong bài viết về bảo hiểm thất nghiệp Quận 6, hy vọng sẽ giúp ích cho người lao động.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.