Bảo hiểm thất nghiệp Quận 9 địa chỉ nhận giải quyết chế độ

Hưởng chế độ Bảo hiểm thất nghiệp Quận 9 ở đâu? Trong trường hợp cần giải quyết chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp phải làm hồ sơ thủ tục như thế nào. Dưới đây là thông tin người lao động cần lưu ý để bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Hưởng chế độ Bảo hiểm thất nghiệp tại Quận 9.

Hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp tại Quận 9.

Địa chỉ nhận giải quyết bảo hiểm thất nghiệp tại Quận 9

Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp Quận 9 ở đâu? rất nhiều người lao động trên địa bàn Quận 9 muốn làm hồ sơ nhận hưởng trợ cấp thất nghiệp và mong muốn được tư vấn, hỗ trợ việc làm, tuy nhiên lại không biết đến địa chỉ nào?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 thì người lao động phải Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm do Nhà Nước thành lập để được hướng dẫn làm hồ sơ nhận hưởng trợ cấp thất nghiệp và hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp khác.

Trung tâm dịch vụ việc làm Quận 9 là nơi giải quyết chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 9 cho người lao động có trụ sở chính đặt tại Đường số 9, phường Phước Bình, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

– Số điện thoại hotline: 028 3743 137 (Liên hệ trong giờ hành chính)

Để tra cứu thông tin việc làm trực tuyến tại Quận 9 người dân có thể truy cập vào Website cổng thông tin điện tử việc làm Hồ chí Minh tại địa chỉ – http://vieclamhcm.net/

Trung tâm dịch vụ việc làm Quận 9, giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp nào?

Tại Trung tâm dịch vụ việc làm Quận 9 giải quyết mọi chế độ BHTN gồm có:

  • Trợ cấp thất nghiệp
  • Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm;
  • Hỗ trợ Học nghề;
  • Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Trong trường hợp người lao động đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp hoặc muốn được hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm có thể đến tại Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp Quận 9 để làm hồ sơ nhận hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình

Hồ sơ, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Quận 9

Để hưởng trợ cấp thất nghiệp tại cơ quan Bảo hiểm thất nghiệp Quận 9, người lao động cần nắm rõ được hồ sơ và thủ tục hưởng như sau:

Làm hồ sơ thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm Quận 9.

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Điều 49, Luật Việc làm chuẩn bị 01 hồ sơ gồm:

  1. Sổ BHXH;
  2. Đề nghị hưởng BHTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. 
  3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định gồm:
  • Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; 
  • Quyết định thôi việc/ Quyết định sa thải/ Quyết định kỷ luật buộc thôi việc.
  • Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp có thể tự chuẩn bị hồ sơ hoặc đến tại trung tâm dịch vụ việc làm quận 9 để được hướng dẫn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp rất đơn giản, người lao động sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động trong thời hạn 03 tháng phải nộp trực tiếp 01 bộ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tới trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động muốn nhận hưởng trợ cấp.

Bước 2: Đối với trường hợp hồ sơ hợp lệ, người lao động sẽ đến trung tâm dịch vụ việc làm nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp theo ngày ghi trong phiếu hẹn.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động tới cơ quan bảo hiểm xã hội nhận trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên. Trường hợp đăng ký nhận qua thẻ ngân hàng hoặc qua dịch vụ bưu điện sẽ được chi trả trực tiếp vào thẻ và tại địa chỉ nhận đã đăng ký.

Bước 4: Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thực hiện thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng theo đúng quy định. Trương hợp không thông báo sẽ cắt hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trên đây là thông tin về bảo hiểm thất nghiệp Quận 9, người lao động trên địa bàn Quận 9 hoặc không thuộc địa bàn Quận 9 đều có thể đến để được hỗ trợ làm hồ sơ thủ tục hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

Hiện nay, người lao động còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp thông qua cổng dịch vụ công quốc gia nhanh chóng thuận tiện mà không cần đến tại trung tâm dịch vụ vụ việc làm. Người lao động quan tâm có thể xem hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

Bạn đọc cần hỗ trợ hoặc cần tư vấn thêm hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.