4 lợi ích của bảo hiểm xã hội điện tử

Tính đến thời điểm hiện tai không thể phủ nhận được những lợi ích mà bảo hiểm xã hội điện tử mang lại cho người dùng và doanh nghiệp trong việc kê khai và nộp các hồ sở thủ tục có liên quan đến cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam. Vậy tại sao bảo hiểm xã hội điện tử kể từ khi được áp dụng đã mang lại những chuyển biến tích cực như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những lợi ích của bảo hiểm xã hội điện tử mang lại. Hãy cùng theo dõi.

4 lợi ích của bảo hiểm xã hội điện tử

Ngay từ khi đưa vào triển khai áp dụng tại doanh nghiệp bảo hiểm xã hội điện tử đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bên liên quan như tổ chức doanh nghiệp, nhà cung cấp phần mềm và cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội. Dưới đây là 4 lợi ích của bảo hiểm xã hội điện tử có thể kể đến là:  tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa các thủ tục hành chính rườm rà, Nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm BHXH điện tử.

lợi ích của bảo hiểm xã hội điện tử

1. Tối ưu hóa các thủ tục hành chính

Chỉ với quy trình 4 bước đơn giản được thiết lập sẵn trên hệ thống phần mềm khai bảo hiểm xã hội online, người dùng có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác giao dịch với cơ quan bảo hiểm. Thông quan cách làm này, người phụ trách sẽ không phải hoang mang với các loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như các công đoạn triển khai trong suốt quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, việc trả hồ sơ, lưu trữ kết quả bảo hiểm cũng sẽ được thực hiện trên hệ thống điện tử một cách nhanh chóng, thuận tiện. Việc này sẽ giúp giảm tải áp lực làm việc cho cơ quan chuyên môn cũng như doanh nghiệp trong báo cáo, tra cứu, bảo quản giấy tờ, văn bản.

2. Tiết kiệm nhân lực thực hiện

Tại các doanh nghiệp hiện nay, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động trong vấn đề bảo hiểm, các đơn vị sẽ luôn phải đầu tư chi phí cho một bộ phận, hệ thống chuyên trách. Tuy nhiên, với cách khai bảo hiểm xã hội online, doanh nghiệp chỉ cần duy nhất một người có chuyên môn ngồi giao dịch trực tiếp tại văn phòng. Thay vì phải sử dụng, huy động nhân sự ở nhiều phòng ban khác nhau gây tốn kém, lãng phí thì giờ đây, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí nhân sự cần đầu tư cho công tác bảo hiểm.

3. Tiết kiệm chi phí, thời gian trong suốt quá trình giao dịch

Tiết kiệm chi phí, thời gian trong suốt quá trình giao dịch

Chi phí đầu tiên mà các doanh nghiệp tiết kiệm được khi thực hiện khai bảo hiểm online phải kể đến chi phí cho hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị. Với cách khai này, các văn bản, thủ tục pháp lý liên quan sẽ được xử lý trực tiếp thông qua hệ thống điện tử. Nhờ vậy, việc in ấn các giấy tờ khai nộp cần thiết sẽ được hạn chế, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí in ấn, sắp xếp chuẩn bị.

Chi phí thứ hai mà các doanh nghiệp tiết kiệm được là chi phí cho nhân sự thực hiện. Bởi lý do chỉ cần một người thực hiện giao dịch, do vậy chi phí cho việc trả lương cũng như quá trình thực hiện sẽ được giảm đi đáng kể.

4. Nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nghiệp vụ từ nhà cung cấp BHXHĐT

Ngoài tiết kiệm tiền bạc tối đa cho doanh nghiệp, cách khai bảo hiểm xã hội qua mạng cũng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian tối đa trong suốt quá trình thực hiện. Nếu như trước đây, doanh nghiệp sẽ phải đi lại thực hiện thủ tục trong cả tháng trời thì hiện nay, việc khai nộp bảo hiểm sẽ được gói gọn trong một vài cú click chuột và thời gian chờ đợi chỉ trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động cũng sẽ được cơ quản bảo hiểm cũng như các đơn vị cung cấp phần mềm khai bảo hiểm xã hội online hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình thực hiện.

Kết luận

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau điểm qua 4 lợi ích lớn nhất mà bảo hiểm xã hội điện tử có thể mang lại cho Doanh nghiệp sử dụng phần mềm BHXH. Bên cạnh đó việc ứng dụng công nghệ phần mềm trong kinh doanh của nhiều công ty đang trở thành xu hướng phù hợp với thời đại cảu phát triển công nghệ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu quả hoạt động không bị vướng mắc hay chồng chéo trong việc quản lý bởi mọi hồ sơ thủ tục liên quan đều có thể được lưu trữ trên máy tính.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải bạn có thể để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết. Bảo hiểm xã hội điện tử luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tin liên quan:

2 Trả lời “4 lợi ích của bảo hiểm xã hội điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.