Lợi ích của khai bảo hiểm xã hội online đối với doanh nghiệp

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử giúp cho việc khai bảo hiểm xã hội online trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy cụ thể Doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì khi sử dụng phần mềm BHXH điện tử. Nếu bạn đọc quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé.

Khai bảo hiểm xã hội online là gì?

Khai bảo hiểm xã hội online là gì?

Nguồn: ebh.vn

Là một hình thức khai báo bảo hiểm xã hội điện tử trên môi trường internet hay còn có một số cách gọi khác là khai báo bảo hiểm xã hội trực tuyến/ qua mạng. Việc khai báo do doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm qua mạng thông qua các cổng giao dịch điện tử của cơ quan bảo hiểm. Hồ sơ bảo hiểm điện tử được cơ quan bảo hiểm chấp nhận và tương đương như hồ sơ giấy của người tham gia nộp trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm. Hiện nay, khai bảo hiểm xã hội online là cách thức giao dịch bảo hiểm mới, đang được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các đơn vị sử dụng lao động.

Lợi ích của khai báo bảo hiểm online mang lại cho DN

Rõ ràng một điều là hiện nay hầu hết các thủ tục hành chính giữa Doanh nghiệp và cơ quan chức năng của nhà nước đều có thể thực hiện trên mội trường mạng thông qua cổng thông tin trực tuyến tùy theo từng lĩnh vực như Thuế quan, hóa đơn điện tử và cả trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội cũng vậy. Sử dụng phần mềm kết nối giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Doanh nghiệp sử dụng phần mềm và ứng dụng công nghệ cụ thể:

1. Tiết kiệm thời gian làm thủ tục kê khai

Với cách khai bảo hiểm truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải cử người tới trực tiếp cơ quan bảo hiểm (cấp huyện hoặc tỉnh) để đăng ký khai nộp. Khi tới đây, người thực hiện sẽ phải thực hiện việc đăng ký khai nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, sau đó sẽ tiến hành khai và nộp tại bộ phận này. Nếu các hồ sơ bảo hiểm của doanh nghiệp đã đã ứng đủ các điều kiện, doanh nghiệp sẽ được bộ phận thu nhận hồ sơ viết phiếu hẹn thời gian nhận kết quả. Ngược lại, khi hồ sơ giao dịch bảo hiểm chưa được thống kê đầy đủ, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành nhiều công đoạn bổ sung các loại giấy tờ cần thiết để việc giao dịch được thành công. Đây là công đoạn tốn tương đối nhiều thời gian và thủ tục, nhất là đối với các đơn vị lần đầu thực hiện khai nộp bảo hiểm xã hội.

Khai báo bảo hiểm xã đội điện tử được thực hiện trên môi trường mạng vì thế người dùng có thể kê khai bảo hiểm ở bất cứ đâu trên thiết bị công nghệ có kết nối mạng internet. Tại đây, việc giao dịch hồ sơ sẽ được thực hiện theo trình tự các bước được thiết lập sẵn. Căn cứ vào các bước này, nhân viên phụ trách sẽ biết chính xác các giấy tờ cần thiết cũng như những việc phải làm để khai nộp thành công. Với cách làm online này, các công đoạn sẽ nhanh chóng được hoàn thành thông qua một vài cú click chuột, đồng thời việc đăng ký khai nộp sẽ được hoàn thiện ngay trong vòng 24 giờ .

Lợi ích của khai báo bảo hiểm online mang lại cho DN

Nguồn: ebh.vn

2. Tiết kiệm nguồn nhân lực khi khai báo bảo hiểm xã hội qua mạng

Khi khai bảo hiểm xã hội online, doanh nghiệp chỉ cần duy nhất một người có chuyên môn ngồi giao dịch trực tiếp tại văn phòng. Thay vì phải sử dụng, huy động nhân sự ở nhiều phòng ban khác nhau gây tốn kém, lãng phí thì giờ đây, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí nhân sự cần đầu tư cho công tác bảo hiểm.

3. Tiết kiệm chi phí đi lại, giấy tờ

Không phải tốn kinh phí cho việc thu thập, in các bộ hồ sơ giấy cũng như tiết kiệm tiền công cho nhân viên thực hiện là điều có thể nhận thấy khi các doanh nghiệp thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội online. Bên cạnh đó, chi phí cho quá trình lưu trữ, bảo quản hồ sơ cũng được tiết kiệm đáng kể khi doanh nghiệp áp dụng phương thức khai nộp mới này.

Như vậy trên đây có thể xem là 3 lợi ích lớn mà khai báo bảo hiểm xã hội online mà mạng của người dùng. Bên cạnh đó, Người dùng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử để kê khai còn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ phía nhà cung cấp phần mềm trong quá trình khai báo nhằm hỗ trợ nghiệp vụ và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Kết luận

Hi vọng rằng với những lợi ích mà khai bảo hiểm xã hội qua mạng đã được đề cập trên đây sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan trong việc ứng dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử để khai báo bảo hiểm xã hội. Nếu như bạn đọc có những thắc mắc cần giải đáp hoặc câu hỏi có liên quan đến vấn đề này. Hãy để lại comment ý kiến xuống phía dưới phần bình luận hoặc bạn cũng có thể liên hệ với bảo hiểm xã hội điện tử tại địa chỉ website chính thức https://ebh.vn/ để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã teo dõi bài viết này.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.