Hướng dẫn 2 cách tra cứu bảo hiểm y tế nhanh

Hướng dẫn 02 cách tra cứu bảo hiểm y tế nhanh. Tra cứu chính xác thông tin tham gia BHYT của người tham gia. Dễ dàng nắm được thông tin khám chữa bệnh BHYT của chính mình.

Tra cứu bảo hiểm y tế qua tin nhắn SMS và qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Tra cứu bảo hiểm y tế thông qua tin nhắn SMS

Tra cứu thông tin BHYT thông qua tin nhắn SMS được sử dụng phổ biến khi tra cứu hộ, hoặc tra cứu khi không truy cập được mạng internet.

Cụ thể cách tra cứu như sau:

Để tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

BH (dấu cách) THE (dấu cách) {Mã thẻ BHYT}  Gửi 8079

Ví dụ: 

Thẻ BHYT của bạn có Mã số là DN4013622703639. Để tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT dùng cho mục đích khám chữa bệnh. Bạn soạn tin nhắn SMS theo cú pháp: BH THE DN4013622703639 rồi gửi đến tổng đài 8079.

Tra cứu bảo hiểm y tế bằng cách gửi tin nhắn SMS.

Mỗi tin nhắn SMS tra cứu bảo hiểm y tế có cước phí là 1000 đồng/tin nhắn. Người lao động cần lưu ý cước phí khi thực hiện tra cứu tránh trường hợp tài khoản không đủ để tra cứu.

Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình người lao động cần biết

Tra cứu BHYT trên cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Để tra cứu thông tin BHYT trên cổng thông tin điện tử của Cơ Quan BHXH Việt Nam bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thực hiện truy cập vào website qua Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam . Sau đó kéo xuống phía dưới nhấn chọn mục “Tra cứu trực tuyến”.

Giao diện chính của cổng thông tin điện tử của cơ quan BHXH Việt Nam.

Giao diện mới hiện ra, trong mục “Tra cứu trực tuyến” bạn click chọn “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT”.

Hoặc truy cập trực tiếp TẠI ĐÂY để thực hiện tra cứu.

Chọn “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT” để thực hiện tra cứu.

Bước 2: Điền thông tin để thực hiện cách tra cứu bảo hiểm y tế qua mạng

Khi giao diện “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế” hiện ra, bạn thực hiện điền đầy đủ những thông tin vào ô, bao gồm: Mã thẻ in trên thẻ BHYT; Họ tên; Ngày/ tháng/ năm sinh. Sau đó tích chọn ô “Tôi không phải người máy” rồi nhấn nút “Tra cứu” để thực hiện tra cứu.

Lưu ý:

  • Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền thông tin.
  • Kết quả thông báo được trả về ngay sau khi nhấn chọn tra cứu.

Bước 3: Nhận kết quả tra cứu

Sau khi nhấn nút “Tra cứu” sẽ xảy ra 2 trường hợp hệ thống trả về kết quả tra cứu hoặc thông báo không tìm thấy kết quả.

Trường hợp hệ thống trả về kết quả tra cứu bảo hiểm y tế: Các thông tin được trả về gồm: Thông tin Họ tên, ngày sinh và giá trị sử dụng thẻ BHYT; thông tin về mức hưởng và quyền lợi hưởng BHYT; thông tin về các lần khám chữa bệnh hưởng BHYT…

Kết quả tra cứu bảo hiểm y tế thành công: Trường hợp thông báo kết quả trả về không tìm thấy dữ liệu: Khi này có thể do thông tin bị nhập sai. Ngoài ra cũng có thể do hệ thống đang trong quá trình cập nhật thông tin của bạn. 

Kết quả trả về không tìm thấy dữ liệu: Trong trường hợp bạn không tìm thấy dữ liệu hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin đã nhập xem chính xác chưa, nếu chưa chính xác nhập và tra cứu lại từ đầu. Hoặc nếu do hệ thống chưa cập nhật thông tin thì bạn có thể chờ một thời gian để có thể tra cứu.

Trên đây là 2 cách tra cứu bảo hiểm y tế nhanh và chính xác được áp dụng phổ biến nhất. Người tham gia BHYT có thể áp dụng 02 cách này để tra cứu thông tin BHYT của mình. Các doanh nghiệp đơn vị có thể tra cứu thông tin tham gia BHYT của nhân viên thông qua phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử. Chi tiết vui lòng liên hệ 1900558873/ 1900558872 để được hỗ trợ tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN

Một trả lời tới to “Hướng dẫn 2 cách tra cứu bảo hiểm y tế nhanh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.