Bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy cập nhật thông tin liên hệ mới nhất

Bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện, chịu sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ. Trong trường hợp cần giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ BHXH, đăng ký tham gia BHXH tự nguyện… các cá nhân, tổ chức trên địa bàn quận có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH quận Bình Thủy theo các thông tin được cung cấp dưới đây. 

Thông tin liên hệ bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy

Bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy có trụ sở tại số 135 Nguyễn Truyền Thanh, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Thời gian mở của làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ ngày thứ 7 và chủ nhật. Dưới đây là bảng thông tin chi tiết về BHXH quận Bình Thủy.

Bảng 1: 

STT#Thông tin chi tiết BHXH Quận Bình Thủy
1Địa chỉ135 Nguyễn Truyền Thanh, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ
2Emailbinhthuy@cantho.vss.gov.vn
3Điện thoại0292 3887 366
4Website https://cantho.baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ
6Giờ làm việcLàm việc từ thứ 2 đến thứ 6
– Sáng: 8h -12h
– Chiều: 14h – 17h
Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ
7Phòng ban– Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả: 
– Bộ phận Quản lý thu: 
– Bộ phận Sổ, thẻ:
– Bộ phận Chính sách: 
– Bộ phận Kế toán: 
Ban giám đốcGiám đốc: Phó Giám đốc: 

Bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Cơ quan BHXH quận Bình Thủy có chức năng giúp Giám Đốc BHXH TP Cần Thơ tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT và quản lý, sử dụng quỹ  tài chính BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn quận theo phân cấp.

Số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN của BHXH quận Bình Thủy

Thay vì nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN tại kho bạc Nhà nước thì các cá nhân và tổ chức có thể nộp thông qua tài khoản thu tại ngân hàng của cơ quan BHXH. Dưới đây là thống kê các số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN của cơ quan bảo hiểm xã hội Bình Thủy.

Tên tài khoản thu: Bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy

Bảng 2: Chi tiết các tài khoản của BHXH quận Bình Thủy

STTNGÂN HÀNGMÃ TÀI KHOẢN
1Kho bạc Nhà nước 3741.0.1025743.92008
2Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bình Thủy (Agribank)1804.202.916.045
3Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – CN Cần Thơ (BIDV) 74110009842042
4Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN Tây Cần Thơ (Vietcombank)039.100.099.5936
5Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – CN Tây Đô (Vietinbank)916.035.000.006
6Ngân hàng TMCP Quân đội – PGD Nguyễn Tri Phương (MBbank)

Lưu ý: 

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp khi nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN cho cơ quan BHXH huyện Bình Thủy nội dung nộp cần ghi rõ:

  • Mã đơn vị (Ví dụ: YN01234) – Tên đơn vị
  • Trường hợp đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị.

Trong trường hợp không ghi rõ các khoản nộp có thể không được nộp đúng với các khoản mong muốn. Việc làm này sẽ đảm bảo cho việc quản lý các tài khoản thu của cơ quan BHXH được chính xác và thuận lợi.

Địa phận trực thuộc sự quản lý của BHXH quận Bình Thủy

Bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy trực tiếp quản lý các vấn đề liên quan đến BHXH tại đại bàn quận. Cụ thể các địa phận chịu sự quản lý của bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy gồm 8 phường: Long Tuyền, Thới An Đông, An Thới, Bình Thủy, Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa, Trà An và Trà Nóc.

Cơ quan BHXH quận Bình Thủy có nhiệm vụ chi trả bảo hiểm xã hội cho người dân.
Cơ quan BHXH quận Bình Thủy có nhiệm vụ chi trả bảo hiểm xã hội cho người dân.

Căn cứ theo Điều 6, Quyết định 969/QĐ-BHXH, người dân tại địa bàn các phường nêu trên có thể trực tiếp đến cơ quan BHXH quận Bình Thủy để giải quyết các vấn đề như: 

  • Đăng ký tham gia BHXH, nhận sổ BHXH, thẻ BHYT; 
  • Nộp các khoản đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHYT; 
  • Ký hợp đồng làm đại lý thu BHXH, BHYT theo quy định;
  • Giải quyết các chế độ BHXH, BHYT;
  • Nhận tiền chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; 
  • Ký, tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật theo phân cấp.
  • Kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.

Hiện nay, các doanh nghiệp, đơn vị đã đồng loạt triển khai ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử trong việc kê khai lao động. Nhờ đó, đơn vị doanh nghiệp có thể giao dịch với cơ quan BHXH một cách nhanh chóng thuận tiện, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Nhờ ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử doanh nghiệp cũng giảm thiểu tối đa các rủi ro, nâng cao năng suất làm việc góp phần chuyển đổi số thành công.

Hy vọng rằng với những chia sẻ từ baohiemxahoidientu trong bài viết trên có thể giúp bạn đọc cập nhật những thông tin mới và hữu ích nhất về Bảo hiểm xã hội quận Bình Thủy. Trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc có sai sót, rất mong nhận được sự đóng góp từ quý bạn đọc. Chân thành cảm ơn!

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.