Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế nhanh

Cách tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nhanh qua cổng thông tin điện tử của Cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam. Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT của mọi đối tượng tham gia nhanh và chính xác nhất được các nhân viên hành chính nhân sự, các cán bộ tại các trung tâm y tế, cơ quan BHXH thường xuyên áp dụng. 

Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế nhanh.

1. Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT qua cổng thông tin BHXH Việt Nam

Cách tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế qua cổng thông tin điện tử của cơ quan BHXH Việt Nam là cách tra cứu nhanh và chính xác các thông tin BHYT của người tham gia để phục vụ mục đích làm hồ sơ, giấy tờ hoặc chi trả các chế độ BHYT cho người tham gia. Việc tra cứu là bắt buộc đối với bộ phận hành chính khi làm hồ sơ sổ sách BHXH cho công nhân viên trong đơn vị hay các cán bộ tại các trung tâm y tế, tại các cơ quan BHXH khi giải quyết các chế độ BHYT cho người tham gia. 

Để tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế các bạn làm như sau: 

Bước 1: Truy cập cổng thông tin điện tử của cơ quan BHXH Việt Nam

Truy cập vào cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam qua đường dẫn: https://baohiemxahoi.gov.vn/.

Giao diện trang chủ của Cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam xuất hiện, thực hiện kéo xuống, nhấn chọn mục “Tra cứu” (Hình 1).

Hình 1: Giao diện chính của cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam. 

Bước 2: Thực hiện tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT

Khi giao diện tra cứu thông tin xuất hiện, để tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế tại cửa sổ tra cứu click chọn (1) mục “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT” (Hình 2).

Hình 2: Chọn mục “Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT”.

Giao diện “Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT” mở ra, tại đây bạn cần thực hiện nhập các dữ liệu bắt buộc để tra cứu gồm: Mã thẻ; họ tên; ngày tháng năm sinh, sau đó tích chọn “Tôi không phải người máy” (Hình 3).

Hình 3: Nhập các thông tin rồi nhấn chọn nút “Tra cứu” để thực hiện tra cứu.

Cuối cùng  nhấn chọn nút “Tra cứu” để thực hiện tra cứu.

Trường hợp các thông tin nhập đúng các thông tin về chủ thẻ sẽ hiện ra, người tra cứu sẽ tra cứu được giá trị sử dụng của thẻ, từ đó thực hiện làm các giấy tờ đóng BHYT hoặc hưởng chế độ BHXH trong thời gian BHXH vẫn còn hiệu lực.

Trường hợp nhập sai thông tin sẽ hiện thông báo “Không tìm thấy dữ liệu” phía dưới mục tra cứu. Khi này người tra cứu phải thực hiện nhập lại các dữ liệu cẩn thận và chính xác để tra cứu. 

Lưu ý: Trong trường hợp nhập người tham gia BHYT mới tham gia BHYT các dữ liệu có thể chưa được cập nhập trên hệ thống vì vậy sẽ không có thông tin hiển thị dù nhập đúng.

2. Tra cứu qua hệ thống phần mềm BHXH điện tử

Việc thực hiện tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT còn được thực hiện qua hệ thống phần mềm bảo hiểm mà doanh nghiệp/ đơn vị đã đăng ký sử dụng với các nhà cung cấp.

Hệ thống phần mềm này cho phép người tra cứu có thể tra cứu nhanh, chính xác tất cả các thông tin khác liên quan đến quá trình tham gia BHYT của các cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp/ đơn vị đó. Hỗ trợ kê khai BHXH điện tử, giúp các nhân viên hành chính có thể kiểm tra kiểm soát và thực hiện giao dịch với Cơ quan BHXH một cách nhanh chóng dễ dàng.   

Phần mềm BHXH điện tử eBH.

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH là một trong những phần mềm uy tín được các doanh nghiệp đánh giá tốt và tin tưởng sử dụng. Phần mềm với các tính năng vượt trội như:

  • Tích hợp phân hệ Quản lý người lao động với Quản lý hồ sơ kê khai BHXH
  • Tự động thông báo các hồ sơ cần kê khai lên BHXH khi có sự thay đổi thông tin về người lao động.
  • Nộp hồ sơ qua tổ chức I-VAN.
  • Lưu trữ, tìm kiếm các hồ sơ đã lập.
  • Hỗ trợ tự động lập các bộ hồ sơ đúng theo quy định của cơ quan BHXH.
  • Hỗ trợ ký điện tử và nộp hồ sơ qua mạng hoặc kết xuất hồ sơ giấy để nộp trực tiếp.
  • Tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan BHXH.
  • Tự động cập nhật phiên bản mới.

Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế nhanh và chính xác qua cổng thông tin điện tử của Cơ quan BHXH Việt Nam là các tra cứu nhanh và chính xác được áp dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng phần mềm BHXH điện tử eBH trong các doanh nghiệp/đơn vị càng trở nên phổ biến bởi lợi ích và giúp các doanh nghiệp thay đổi cách thức quản lý hiệu quả hơn. 

Để được tư vấn và hỗ trợ  các vấn đề liên quan đến các chế độ BHXH, BHYT và phần mềm BHXH điện tử quý doanh nghiệp/đơn vị vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900558872 hoặc 1900558873.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.