Phân biệt 3 chế độ bảo hiểm thất nghiệp: trợ cấp thất nghiệp – thôi việc – mất việc

Phân biệt 3 chế độ bảo hiểm thất nghiệp gồm có trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp đều là những khoản tiền trợ cấp được trích ra từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp để chi trả cho người lao động sau khi nghỉ việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động. Mặc dù vậy, đây là 3 khoản trợ cấp hoàn toàn khác nhau và tùy vào tường đối tượng và trường hợp cụ thể sẽ nhận được các mức trợ cấp khác nhau. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này hãy theo dõi bài viết được chia sẻ dưới đây để có cái nhìn tổng quan và toàn diện nhất.

So sánh 3 chế độ trợ cấp thất nghiệp – trợ cấp thôi việc – trợ cấp mất việc

Được quy định cụ thể và chi tiết tại Luật Lao động 2012 – Luật Việc làm 2013 có phân loại về 3 chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp dành cho người lao động tương ứng với các khoản trợ cấp khác nhau được bảo hiểm xã hội điện tử tổng hợp theo bảng dưới đây để bạn đọc tiện theo dõi.

bảng so sánh trợ cấp mất việc, trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp

Lưu ý:  Những trường hợp bắt đầu đi làm và ký hợp đồng lao động từ ngày 01/01/2019 sẽ không được hưởng trợ cấp mất việc, thôi việc mà chỉ còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của Pháp Luật.

Nếu như bạn đọc quan tâm đến từng chế độ trợ cấp cụ thể có thể tham khảo các bài viết tổng hợp của bảo hiểm xã hội điện tử theo đường dẫn dưới đây:

Kết luận

Bảo hiểm thất nghiệp là chính sách an sinh xã hội nhằm hỗ trợ người lao động vẫn có thể duy trì được tài chính sau khi nghỉ việc. Và trên đây là bài viết phân biệt 3 chế độ bảo hiểm thất nghiệp giúp người lao động có thể so sánh cũng như có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đè này khi có nhu cầu. Nếu như bạn cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại nhận xét, câu hỏi dưới phần bình luận truy cập hoặc gọi đến số Hotline của eBH: 024.37545222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.