Hướng dẫn tra cứu BHXH trên ứng dụng VssID 

Hướng dẫn tra cứu BHXH trên ứng dụng VssID chi tiết cho người lao động. Tra cứu mọi thông tin tham gia BHXH nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng “VssID – Bảo hiểm số” mang đến bước đột phá mới trong ngành BHXH giúp người dân được hưởng nhiều lợi ích hơn.

1. Ứng dụng VssID, bước tiến mạnh mẽ trong cải cách hành chính

Ngày 16/11/2020 ứng dụng “VssID – Bảo hiểm số” của BHXH Việt Nam chính thức được công bố và đưa vào hoạt động. Ứng dụng VssID là một bước tiến mạnh mẽ, thiết thực trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành bảo hiểm xã hội.

Ứng dụng VssID là phương tiện để BHXH Việt Nam thực hiện cung cấp các thông tin, dịch vụ hỗ trợ 24/7 như: 

  • Tra cứu thông tin BHXH như: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…
  • Hệ thống phản ánh kiến nghị tại địa chỉ web: baohiemxahoi.gov.vn
  • Hệ thống trả lời tự động, hệ thống tổng đài hỗ trợ qua số hotline 1900.9068, 
  • Hỗ trợ qua thư điện tử, cùng ngân hàng các câu hỏi thường gặp… 

Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai tích hợp các dịch vụ công, tiện ích thanh toán trực tuyến dành cho cá nhân trên ứng dụng. Với tiện ích này người dân có thể thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH mọi lúc mọi nơi qua thiết bị di động. 

2. Tra cứu đóng BHXH trên ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID mới được ra mắt của Bảo hiểm xã hội (BHXH), giúp người dùng theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Để tra cứu các thông tin về BHXH bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản để tra cứu BHXH

Bạn thực hiện đăng nhập tài khoản BHXH của mình hoặc tài khoản BHXH muốn tra cứu để tra cứu. Trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập bạn thực hiện đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng. 

Bước 2: Thực hiện tra cứu

Sau khi đã đăng nhập thành công, trong giao diện của ứng dụng bạn sẽ có mục chính bao gồm: 

  • Quản lý cá nhân; 
  • Tra cứu thông tin BHXH 
  • Hỗ trợ

Tiếp theo bạn chọn mục “Quản lý cá nhân” để tra cứu thông tin tham gia BHXH của mình. Trên màn hình sẽ hiển thị quá trình tham gia bảo hiểm gồm có BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động (BHTNLĐ), bảo hiểm y tế (BHYT).

Chọn tiếp loại bảo hiểm mà người dùng muốn tra cứu bằng cách nhấp vào mục bạn muốn tra cứu.

Bước 3: Xem chi tiết quá trình tham gia BHXH

Sau khi màn hình hiển thị quá trình tham gia bảo hiểm. Người dùng có thể xem chi tiết quá trình tham gia như thời gian, đơn vị, nghề nghiệp, chức vụ, mức đóng.

Kết quả tra cứu quá trình tham gia BHXH bằng ứng dụng VssID.

Người lao tham gia có thể xem chi tiết các thông tin tham gia BHXH bằng cách vào từng mục cụ thể để tra cứu. Quá trình tham gia ghi trên hệ thống sẽ là căn cứ để xét hưởng các chế độ BHXH cho người tham gia.

3. Tra cứu thông tin hưởng bảo hiểm

Với chức năng này, người dùng có thể tra cứu toàn bộ thông tin về các chế độ BHXH đã hưởng. Tương tự như trên, chọn mục quản lý cá nhân rồi nhấn chọn mục Thông tin hưởng.

Tại đây, tùy thuộc vào thông tin hưởng mà lựa chọn các mục như chế độ BHXH một lần, chế độ ốm đau, thai sản, chế độ BHXH hàng tháng, chế độ BHTN.

Lưu ý:

– Người dùng chỉ được đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị ở cùng một thời điểm. Khi đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ có cảnh báo.

– Trường hợp người dùng tiếp tục lựa chọn đăng nhập ở thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã OTP gửi về số điện thoại và đồng thời tài khoản sẽ bị thoát khỏi ứng dụng trên thiết bị thứ nhất.

Giao diện trên ứng dụng VssID.

Tra cứu BHXH trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm số có rất nhiều lợi ích. Các thao tác tra cứu rất đơn giản và nhanh chóng. Đáp ứng nhu cầu tra cứu mọi lúc mọi nơi cho người lao động.

Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tra cứu BHXH trên ứng dụng VssID, hoặc cần tư vấn thêm về phần mềm BHXH điện tử, đơn vị và người lao động vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 19005588783 hoặc 1900558872 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.