Hướng dẫn nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện qua điện thoại

Nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện qua điện thoại là một trong những cách nộp nhanh và thuận tiện được đông đảo người lao động sử dụng. Với phương pháp này, người lao động chỉ cần đăng ký ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại của các ngân hàng liên kết và cài đặt app là đã có thể sử dụng. 

Nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện qua điện thoại.

1. Ứng dụng triệt để nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện qua điện thoại

Nhằm mục tiêu đơn giản các thủ tục hành chính, đẩy nhanh chuyển đổi số toàn ngành bảo hiểm xã hội, cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã liên kết với các ngân hàng trong nước hỗ trợ người lao động có thể nộp BHXH nhanh qua điện thoại. 

Cách nộp này đem đến cho người tham gia nhiều lợi ích, không chỉ tiết kiệm thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí đi lại mà còn góp phần gạt bỏ tâm lý e ngại các thủ tục rườm rà phức tạp của việc nộp trực tiếp tại các đại lý thu.

2. Hướng dẫn nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện qua điện thoại

Dưới đây bảo hiểm xã hội eBH sẽ hướng dẫn các cá nhân nộp BHXH trên Mobile Banking ứng dụng BIDV Smart Banking. 

Bước 1: Đăng nhập vào Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của BIDV và lựa chọn dịch vụ “Thanh toán hóa đơn”

Bạn đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng bằng cách nhập số điện thoại, mật khẩu để đăng nhập. 

Tại gia diện chính chọn loại dịch vụ “Bảo hiểm xã hội” sau đó tại Menu chung, nhấn chọn mục “Thanh toán” 

Chọn “Thanh toán” trên ứng dụng Ngân hàng điện tử của BIDV

Bước 2: Lựa chọn các thông tin dịch vụ và truy vấn thông tin để nộp bảo hiểm xã hội/bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên ứng dụng

Tiếp theo bạn nhấn Chọn loại hình “Bảo hiểm xã hội” tại mục thanh toán.

Tiếp theo chọn Nhà cung cấp là “BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM”

Tiếp theo nhấn chọn “Nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện” sau đó thực hiện 

Nhập thông tin giao dịch: 

Nhập số sổ BHXH  sau đó thực hiện Lưu mẫu và đặt tên mẫu để thuận lợi cho việc nộp BHXH trong những lần tiếp theo. 

Ấn nút “Tiếp tục” để thực hiện giao dịch. Khi này bạn sẽ làm các bước theo điều hướng của hệ thống. Chương trình sẽ truy vấn thông tin đến cơ sở dữ liệu của BHXH để kiểm tra thông tin.

Trường hợp số sổ BHXH không chính xác, chương trình sẽ thông báo lỗi “Giao dịch không thực hiện được”, khách hàng kiểm tra lại thông tin số sổ BHXH đã nhập đảm bảo chính xác.

– trường hợp số sổ BHXH chính xác, chương trình sẽ hiển thị thông tin giao dịch chi tiết để khách hàng kiểm tra.

Bước 3: Kiểm tra

Sau khi hoàn tất các bước bạn cần kiểm tra thông tin giao dịch. Lưu ý các trường thông tin: Dịch vụ, Số sổ BHXH, Số tiền. Sau khi kiểm tra nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập mã OTP

Nhập yếu tố xác thực mã OTP/Smart OTP được gửi đến điện thoại và nhấn chọn xác nhận. Lưu ý nhập ngay sau khi mã OTP được gửi về tránh trường hợp để mã hết hạn. 

Bước 5: Hoàn tất giao dịch

Sau khi hoàn tất các bước trên, chương trình thông báo giao dịch được xử lý thành công.

Trường hợp có thông báo lỗi, bạn cần kiểm tra lại tài khoản, nếu chưa được trích nợ thì khởi tạo lại giao dịch mới hoặc liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng ngân hàng liên kết đang sử dụng để được hỗ trợ.

Trên đây, là hướng dẫn nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện qua điện thoại nhanh từ BHXH điện tử eBH. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.