Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam

   Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam là nơi cập nhập những thông tin mới nhất về các chính sách bảo hiểm từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, là nơi tra cứu trực tuyến thông tin bảo hiểm xã hội của người tham gia bảo hiểm xã hội nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Địa chỉ chính thống của cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam có chức năng thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật. Đồng thời BHXH Việt Nam là cơ quan chịu sự quản lý nhà nước của 3 đơn vị cấp trên bao gồm:

– Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về BHXH.

– Bộ Y tế về bảo hiểm y tế

– Bộ Tài chính về chế độ chính sách đối với các quỹ BHXH, bảo hiểm y tế.

Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam là nơi cung cấp các thông tin về chính sách bảo hiểm của nhà nước nơi tra cứu thông tin có địa chỉ tại https://baohiemxahoi.gov.vn/, đây là địa chỉ chính thống và duy nhất nhất của bảo hiểm xã hội Việt Nam nơi người dân có thể đọc các tin tức mới nhất liên quan đến chính sách bảo hiểm của nhà nước, tra cứu thông tin trực tuyến dễ dàng.

2. Các danh mục trên cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Tại cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam người tham gia bảo hiểm xã hội có thể tìm được các thông tin mà mình cần qua 7 danh mục thông tin bao gồm:

Các danh mục trên cổng thông tin địa tử có những danh mục nào?

  1. Mục giới thiệu: Giới thiệu về bảo hiểm xã hội Việt Nam bao gồm: Cơ cấu tổ chức; chức năng, nhiệm vụ; lịch sử hình thành và phát triển; chiến lược quy hoạch; thông tin liên hệ.
  2. Mục tin tức: Tổng hợp các tin tức mới nhất về các chính sách bảo hiểm
  3. Mục văn bản bao gồm mục: văn bản chỉ đạo của ngành; văn bản chỉ đạo ngoài ngành; thuốc, vật tư y tế; kết quả đấu thầu thuốc & VTYT; luật BHXH, BHYT; Các văn bản liên quan khác.
  4. Mục những điều cần biết: Bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp; tỷ giá quy đổi; những điều khác và điều khoản sử dụng.
  5. Mục hỏi đáp: mục này người tham gia BHXH có thể nhập những câu hỏi theo tiêu chí nhất định gửi đến cơ quan BHXH Việt Nam để được giải đáp.
  6. Mục diễn đàn: nơi chứa các thông tin được giải đáp từ BHXH Việt Nam

3. Dịch vụ trực tuyến tại cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Ngoài các danh mục thông tin tại cổng bảo hiểm xã hội điện tử Việt nam người tham gia BHXH, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến bao gồm:

Hỗ trợ trực tuyến trên cổng thông tin điện tử BHXHViệt Nam.

– Tổng đài hỗ trợ: 19009068 tổng đài hỗ trợ giải đáp thắc mắc về lĩnh vực bảo hiểm cho các doanh nghiệp, người tham gia BHXH.

– Dịch vụ công: Kê khai hồ sơ; dịch vụ công trực tuyến; tra cứu hồ sơ; tài liệu và ứng dụng.

– Tra cứu trực tuyến: bao gồm các mục tra cứu trực tuyến về Tra cứu mã số BHXH; Tra cứu cơ quan bảo hiểm; tra cứu quá trình tham gia BHXH; tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT; tra cứu đơn vị tham gia BHXH; tra cứu điểm thu, đại lý thu; tra cứu CSKCB cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH; tra cứu CSKCB; Ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; tra cứu bảo hiểm thất nghiệp.

– BHXH với các cá nhân tổ chức: Nơi các cá nhân tổ chức có thể đưa ra các ý kiến, kiến nghị để góp phần xây dựng hệ thống pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội.

Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam được thành lập và mang đến rất nhiều lợi ích cho người dân và các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức. Nhờ cổng thông tin điện tử các doanh nghiệp và người dân đã tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức khi làm các thủ tục hành chính. Nhanh chóng nắm bắt được các thông tin về bảo hiểm xã hội từ chính phủ và các cơ quan chức năng, thực hiện kết nối chính phủ với người dân hiệu quả. Kịp thời xử lý các vấn đề còn thiếu sót, công khai minh bạch thông tin đem đến sự tin tưởng cho người dân, từng bước đưa công nghệ vào quản lý một cách hiệu quả.

Tin liên quan >> Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử uy tín

Một trả lời tới to “Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.