Chỉ có cha tham gia BHXH được hưởng trợ cấp thai sản không 

Đối với đa số lao động nữ không đi làm tại các đơn vị, doanh nghiệp sẽ không tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Các trường hợp khác lao động nữ có tham gia bảo hiểm thai sản nhưng lại  không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Tất cả các trường hợp này sẽ rất thiệt thòi. Tuy nhiên, nếu khi vợ sinh con mà chỉ có cha tham gia BHXH có được hưởng trợ cấp thai sản không? 

Chỉ có chồng tham gia BHXH có được hưởng trợ cấp thai sản không?.

1. Giải đáp chỉ có cha tham gia BHXH được hưởng trợ cấp thai sản không 

Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 9 của Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, khi vợ sinh con mà chồng tham gia BHXH bắt buộc và đáp ứng đủ điều kiện đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì được hưởng trợ cấp thai sản 1 lần.

Mức hưởng trợ cấp thai sản 1 lần cho mỗi con = 2  x Lương cơ sở tháng

Theo quy định tại Điều 38, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Điểm c, Khoản 2, Công văn số 3432/LĐTBXH-BHXH ngày 8/9/2016 thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Như vậy, nếu vợ sinh 1 con, và mức lương cơ sở tại thời điểm hiện tại là 1,49 triệu đồng/tháng thì mức hưởng của người cha sẽ là 2,98 triệu. Nếu sinh 2 con thì mức hưởng trợ cấp là 5,96 triệu đồng và sinh 3 con là 8,94 triệu đồng.

Mức hưởng trợ cấp thai sản 1 lần cho lao động nam không cao tuy nhiên với nhiều hộ gia đình thì mức hưởng này cũng phần nào hỗ trợ người lao động trang trải chi phí sinh nở.

2. Được nghỉ bao nhiêu ngày phép khi vợ sinh nở

Ngoài chế độ được hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con thì người cha còn được hưởng ngày nghỉ phép. Thời gian nghỉ hưởng lương được quy định tại Khoản 2, Điều 34, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

Chồng được nghỉ bao nhiêu ngày phép khi vợ sinh nở.
  • Nghỉ 05 ngày làm việc với sinh thường 1 con;
  • Nghỉ 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật hoặc sinh con dưới 32 tuần tuổi;
  • Nghỉ 10 ngày làm việc với trường hợp sinh đôi, từ sinh ba thì thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc, tối đa không quá 14 ngày làm việc
  • Nghỉ 14 ngày làm việc trong trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật.

Lưu ý số ngày nghỉ tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần và được tính bắt đầu từ ngày vợ sinh con trở về sau. Trường hợp xin nghỉ trước ngày vợ sinh con được tính là nghỉ phép không hưởng lương. 

Như vậy khi vợ sinh con mà chỉ có chồng tham gia BHXH thì chồng được nhận trợ cấp thai sản 1 lần theo quy định. Ngoài ra, người chồng còn được nghỉ tối đa 14 ngày khi vợ sinh đôi (sinh mổ) được hưởng lương. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về chế độ thai sản, người lao động vui lòng liên hệ hotline 1900558873/ 1900558872 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.