Top 7 địa chỉ nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2019

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ hỗ trợ tài chính rất hữu ích đối với những người đã thôi việc và đang trong quá trình tìm việc mới. Ngoài các quy định theo Luật BHXH thì nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là người làm thủ tục lần đầu. Dưới đây eBH sẽ tổng hợp các địa chỉ mà người lao động có thể làm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội để lựa chọn nơi gần nhất nhằm giải quyết chế độ nhanh chóng.

Nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội?

Làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

Theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại 7 điểm sau:

1. Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Yên Hòa – Cầu Giấy

Đây là điểm nhận hồ sơ BHTN thuộc trụ sở chính của trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh & xã hội Hà Nội:

 • Địa chỉ: Phòng BHTN (Tầng 2 của Trung tâm) – Số 215 đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 
 • Số điện thoại liên hệ: 0243 7822 806.

Trung tâm dịch vụ việc làm 215 đường Trung Kính là điểm nộp BHTN khu vực Yên Hòa

2. Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Hà Đông

Điểm nhận hồ sơ thất nghiệp khu vực Hà Đông là cơ sở 1 của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 144 Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: 0243 3829 082.

3. Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Bách Khoa – Hai Bà Trưng

Phòng Bảo hiểm thất nghiệp của Trung tâm dịch vụ việc làm điểm Bách khoa tư vấn, cung cấp nhiều thông tin cho người lao động về việc làm và giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp cho người lao động, thông tin liên hệ như sau:

 • Địa chỉ: Số E6B, ngõ 33 Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 0243 8691 401.

4. Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Long Biên

Địa điểm nộp BHTN khu vực Long Biên là cơ sở vệ tinh của Sàn giao dịch việc làm:

 • Địa chỉ: Khu nhà A của Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Quang Trung –  Ngõ 403, đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 14, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ:  0243 6740 595.

5. Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Đông Anh

Cơ sở vệ tinh của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội ở Đông Anh thuộc Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long:

 • Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: 02466 638 148.

6. Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Sóc Sơn

Điểm tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp khu vực Sóc Sơn là Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn:

 • Địa chỉ: Thôn Miếu Thờ, Xã Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội.
 • Điện thoại: 0242 2468 928.

Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Sóc Sơn

7. Điểm nộp hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp khu vực Sơn Tây

Nơi nộp hồ sơ giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp ở thị xã Sơn Tây là Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội:

 • Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Quang Trung, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 0243 3833 110.

Một số lưu ý khi nộp BHTN tại các nơi giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp

Dựa vào 7 điểm tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp ở trên, người lao động có thể lựa chọn nơi gần nhất để làm thủ tục nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục và sau khi nộp hồ sơ, người lao động cần lưu ý như sau:

 • Hồ sơ BHTN cần được nộp lên các trung tâm trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi quyết định chấm dứt hợp đồng lao động có hiệu lực. Quá thời gian này, chế độ trợ cấp thất nghiệp sẽ không được hưởng.

Hồ sơ BHTN cần được nộp trong thời hạn 3 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động

 • Thông thường, người lao động phải trực tiếp nộp hồ sơ của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt quy định tại Nghị định 28/2015/NĐ-CP, người lao động có thể ủy quyền cho người khác đi làm thủ tục thay hoặc hưởng thay chế độ trợ cấp thất nghiệp.
 • Hồ sơ BHTN của người lao động đầy đủ các giấy tờ quy định sẽ được giải quyết sau tối đa là 20 ngày. Nếu người lao động không đủ điều kiện hưởng BHTN thì sẽ có văn bản trả lời kết quả. Quá thời gian này, người lao động có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc trực tiếp hỏi cơ quan giải quyết chế độ để được giải đáp.
 • Ngoài ra, ở các trung tâm giới thiệu việc làm trên đây, một số nơi có giới thiệu việc làm cho người lao động. Do vậy, ngoài làm thủ tục BHTN, một số trung tâm có thể hỗ trợ tìm việc, học nghề, tư vấn việc làm phù hợp, tạo cơ hội nghề nghiệp cho người lao động.

Trên đây baohiemxahoidientu.edu.vn đã cung cấp 7 địa chỉ giải đáp cho câu hỏi: Nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp ở đâu? Người lao động có thể lựa chọn địa điểm thuận tiện và lưu ý một số điều cần thiết khi nộp hồ sơ để làm thủ tục và hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.