Chữ ký số có bắt buộc không? Doanh nghiệp có cần mua chữ ký số?
Chữ ký số có bắt buộc không là điều nhiều doanh nghiệp băn khoăn và quan tâm. Thực chất thì chữ ký số không phải bắt buộc với toàn bộ doanh nghiệp và toàn bộ loại giao dịch. Tuy nhiên, có một số trường hợp bắt buộc sử dụng chữ ký số. Những thông tin chi tiết về chữ ký số sẽ được giải đáp trong bài viết này. Mời quý doanh nghiệp cùng dõi theo.
1. Chữ ký số có bắt buộc không?
Trong Khoản 3, Điều 26, Luật Doanh nghiệp 2020 chỉ ra rằng: Cá nhân, tổ chức có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số để giao dịch điện tử (theo quy định của pháp luật) hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp trên các trang mạng thông tin điện tử.
Ngoài ra, theo Khoản 1, Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020: Doanh nghiệp có thể sử dụng dấu được làm tại cơ sở khắc dấu, hoặc dấu dưới dạn...









