Nghỉ thai sản có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Chế độ thai sản và chế độ bảo hiểm thất nghiệp là quyền lợi của người lao động được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Rất nhiều lao động nữ trong thời gian nghỉ thai sản hợp đồng lao động hết hạn hoặc muốn xin nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, nghỉ thai sản có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Giải đáp nghỉ thai sản có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
1. Chế độ bảo hiểm thất nghiệp
Trên thực tế, người lao động khi làm việc theo hợp đồng lao động tại các tổ chức doanh nghiệp có thời hạn từ 03 tháng trở lên sẽ phải đóng 3 loại bảo hiểm gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó bảo hiểm thất nghiệp được ví như chiếc phao cứu sinh cho người lao động khi người lao động bị mất việc làm.
Theo Điều 4 Khoản 3 Luật Việc...

