Người lao động sinh mổ có được hưởng BHYT không?
Hiện nay, sinh mổ phổ biến hơn do nhiều nguyên nhân, chi phí cho sinh mổ cũng nhiều hơn so với sinh thường và tạo áp lực về kinh tế cho nhiều đối tượng sinh con. Vậy trường hợp sinh mổ được hưởng BHYT không? những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.
1. Phạm vi được hưởng của BHYT
Bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện. người dân tham gia BHYT bằng cách thực hiện đóng vào quỹ BHYT theo quy định. Bên cạnh đó các đối tượng khác nhau sẽ được hưởng lợi ích từ BHYT khác nhau.
Tại Khoản 1, Điều 21, Luật bảo hiểm y tế (được sửa đổi bổ sung tại Khoản 14, Điều 1, Luật bảo hiểm y tế 2014) quy định phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT gồm:
1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi ...
