Nghỉ việc 2 năm có được nhận BHXH 1 lần không?
Nghỉ việc 2 năm có được nhận bảo hiểm xã hội 1 lần? Rất nhiều lao động muốn nhận BHXH 1 lần sau khi xác định không tiếp tục tham gia BHXH nữa. Tuy nhiên, từ thời gian nghỉ cho việc cho đến thời gian muốn nhận BHXH 1 lần đã 2 năm như vậy có được cơ quan BHXH xét duyệt không.
1. Căn cứ quy định việc nghỉ việc 2 năm có được nhận BHXH 1 lần không?
Theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 8, Nghị định 115/2015/NĐ-CP thì sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH nữa sẽ được hưởng BHXH 1 lần. Ngoài ra tại Điều 8 nghị định này còn quy định các trường hợp được hưởng BHXH 1 lần khác gồm:
Người lao động quy định tại Khoản 1, và Khoản 2, Điều 2 của Nghị định 115/2015/NĐ-CP mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH 1 lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:
Ng...









